Cách xem màu mạng gà đá theo ngày chuẩn nhất từ cao thủ

Cách xem màu mạng gà đá theo ngày được nhiều sư kê áp dụng khi muốn chiến kê của mình có khả năng giành chiến thắng cao nhất. Tuy nhiên, nếu không đủ kinh nghiệm, bạn sẽ khó để biết chắc chắn được điều này. Nhằm giúp anh em có thêm bí quyết, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin trong bài viết sau đây.

Xem thêm Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Cho Người Mới

Tìm hiểu màu mạng gà đá là gì?

Trước hết, bạn cần tìm hiểu màu mạng gà đá là gì. Đây là sự kết hợp giữa ngũ hành phong thủy âm dương ứng với màu lông của gà theo quan niệm của người phương Đông. Mỗi mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là nhóm màu lông, có quan hệ tương sinh hoặc tương khắc.

Người chơi có tỷ lệ thắng cao khi màu mạng gà tương sinh và ngược lại, màu mạng gà tương khắc sẽ thua nhiều hơn. Do đó, việc dựa vào màu mạng gà chiến là cách đa số sư kê áp dụng.

Mỗi nhóm màu gà tương ứng với các mệnh trong phong thủy

Các màu mạng gà đá bạn nên biết

Màu gà đá thuộc mệnh Kim

Những con gà có màu trắng, bạc, vàng ánh kim… thuộc mệnh Kim. Thông thường, chúng là loại gà chuối, gà nhạn. Theo vòng tương sinh của ngũ hành, gà đá mệnh Kim tương hợp với hành Thổ và hành Kim.

Màu gà đá thuộc mệnh Mộc

Sau mệnh Kim là mệnh Mộc. Những chiến kê mệnh Mộc thường sở hữu bộ lông màu xám. Màu sắc này khá phổ biến ở gà chọi, gà đòn của Việt Nam.

Màu gà đá thuộc mệnh Thủy

Những chú gà có màu lông đen óng mượt thuộc mệnh Thủy. Một số nơi tại nước ta thường gọi là màu hắc hoặc màu ô. Trong số đó, dòng gà mệnh Thủy được gọi với cái tên linh kê hoặc thần kê chính là dòng gà ô chân xanh mắt ếch và gà ô chân trắng mỏ ngà. Chúng sở hữu rất nhiều đòn đánh hay để đánh bại đối thủ.

Gà mệnh Thủy có màu đen bóng mượt

Màu gà đá thuộc mệnh Hỏa

Những chú gà đá mệnh Hỏa sẽ có cựa màu điều, đỏ, tía. Gam màu này tuy nổi bật nhưng lại chiếm tỷ lệ cao trong tổng số các màu lông gà chọi đá.

Màu gà đá thuộc mệnh Thổ

Màu lông của gà mệnh Thổ là nâu, nâu đất – Màu tượng trưng cho đất đá. Đây là gam màu không rõ ràng giữa màu đỏ và màu nâu nên bạn có thể kết hợp với màu mắt và chân để nhận dạng chuẩn nhất.

Gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc là sự hòa trộn của tất cả các màu sắc trên cùng 1 bộ lông. Vì thế, ngoài màu lông bạn cần phải xem trên nhiều khía cạnh như màu chân, màu mắt và tướng gà để xác định.

Gà ngũ sắc là sự hòa trộn của tất cả các màu sắc trên cùng 1 bộ lông

Cách xem màu mạng gà đá theo ngày giờ của các sư kê

Ngoài việc nắm chắc con gà của mình thuộc mệnh gì, sư kê cần biết ngày nào, giờ nào hợp với chúng về phong thủy nhất. Chúng ta sẽ ưu tiên chọn ngày giờ tương sinh và tránh tương khắc, cụ thể:

  • Vòng tương sinh: Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc.
  • Vòng tương khắc: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc kim – Kim khắc Mộc.

Xem màu mạng gà đá ngày theo âm lịch

Lựa chọn xem theo ngày là cách bạn nên áp dụng nếu muốn tăng khả năng thắng khi đá gà. Mỗi ngày tương ứng với 12 thiên can và 10 địa chi, từ đó tạo nên 30 ngày trong tháng.

  • 12 thiên can là 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
  • 10 địa chi: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Xem màu mạng gà đá theo ngày âm lịch hay còn gọi là năm với vòng quay 60 năm lặp lại 1 lần. Với cách này anh em có thể biết gà chiến của mình hợp với màu gì.

Bảng thông tin về cách xem màu mạng gà đá theo ngày

Cách xem màu mạng gà đá theo giờ

Xem màu mạng gà đá theo giờ cũng là một cách giúp sư kê giành được chiến thắng. Cách này cũng sử dụng 12 thiên can và 10 địa chi để xem. Tuy nhiên, cách tính giờ có từ khi chưa có sự xuất hiện của các con số như hiện nay.

Bảng xem màu mạng gà đá theo giờ

Cách xem màu mạng gà đá theo ngày có chính xác không?

Có nhiều phương pháp giúp chiến kê giành chiến thắng. Một trong số đó là xem màu mạng gà đá theo ngày. Vì thế cách này chỉ là một phần chứ không phải là yếu tố mang tính quyết định.

Nếu con gà của bạn vừa có lợi thế về màu mạng vừa có bổn gà, chế độ nuôi dưỡng, cách huấn luyện cũng như cách sử dụng các loại thuộc tính phù hợp thì khả năng thắng sẽ rất cao. Đặc biệt, bổn bang sẽ là yếu tố quyết định, tiếp đến mới đến ốp, dưỡng.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể xem nhẹ việc xem màu mạng gà đá. Bởi lẽ khi các yếu tố khác tương đồng thì điều này lại là mấu chốt giúp tăng khả năng thắng.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đến bạn cách xem màu mạng gà đá theo ngày giờ chuẩn nhất qua bài viết trên. Mặc dù đây không phải yếu tố mang tính quyết định nhưng các sư kê không nên bỏ qua phương pháp này nếu muốn tăng tỷ lệ chiến thắng cho gà chiến của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat Zalo